Tuesday , April 7 2020
Home / vietnam / Tín hiệu lãi suất Mỹtừ phát biểu mới nhất của Chủ tịch FED- VnEconomy

Tín hiệu lãi suất Mỹtừ phát biểu mới nhất của Chủ tịch FED- VnEconomyChủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell ngày 28/11 nói rằng lãi suất cơ bản đồng USD đã "gần sát" (just below) mức "trung tính" đây, làm dấy lên những đồn đoán rằng FED đang tính đến khả năng dừng tăng lãi suất trong năm 2019.

Theo hãng tin Bloomberg, từ "gần sát" mà ông Powell tệ quyết liệt hơn. Phát biểu hôm 3/10, Powng Powell nói "chúng tôi có thi ậ i a qui ngưỡng trung tính.

Lãi suất "trung tính", theo định nghĩa của FED, là một mức lãi suất không có tác dụng kích thích tăng trưởng kinh tế, nhưng cũng không gây áp ự cyngy tếch

Trong bài phát biểu ngày thứ Tư tại Câu lạc bộ Kinh t n New York, ngng Powell nói lãi suất tham chiếu của FEDđđ gn suy giảm tốc độ tăng trưởng ".

Chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh sau phát biểu trên. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ sụt giảm do giá trái phiếu tăng. USDng USD giảm giá khá mạnh.

Theo nhận định của một sốnhà phân tích, phát biểu mới nhất từ ​​ông Powell có thlà mt tín hiệu cho thấy FED sẽchỉ tăng lãi suất một lần trong năm 2019.

Tuy nhiên, FED c nhận định vẫn sẽ tăng lãi suất trong tháng 12 aña nay. Hiện lãi suất cơ bản đồng USD đang ở khoảng 2-2.25%.

Powng Powell một lần nữa nhấn mạnh rằng đường đi lãi suất của FED sẽ tùy thuộc vào các dữ liệu kinh tế trong thời gian tới.

"Chúng ta đều biết rằng tác động kinh tếc cha việc "Các dự ủnh của chúng tôi u dựa trên dự báo tốt nhất về triển vọng tăng trưởng, nên không có một hướng đi nào được định sẵn ch chnh sách".

"N" h.h. t.t. đang có nhiều dấu hiệu giảm tốc do tác động của chiến tranh thương mại Mỹ-Trung.

"Các quyết nh chính sách tiền tệcủa chúng t "i đư. L raa na ra nh ram giữ cho nền kinh tế đi đúng hướng, phù hp với triển vng thay đổi vi chàng, phù hp với

D Fng thuận vềkhảnăng FED nâng lãi suất trong tháng 12, các chuyên gia kinh t có những quan iểm khác nhau vsố lần nâng lãi suất của FED tn nimu Goldman Sachs và JPMorgan Chase dự báo FED nâng lãi suất 4 lần trong năm 2019, trong khi Morgan Stanley và Citigroup d báo 2 lần nâng. Chuyên gia của Bloomberg Economics dự báo FED nâng lãi suất 3 lần trong ain tới.

FED vẫn cho rằng triển vọng kinh tế Mỹ đang khá tốt. "R. trong bài phát biểu.

Nhđưng tuyên bố trên c vị Chủ tịch FED raa ra một ngày sau khi Tổng thống Donald Trump một lần nữa chỉ trích việc FED nâng lãi suất. Postng Trump nói với tờ Washington Post r Postng ông "thậm chí không vui chút nào" với việc ông chọn ông Powell làm người đứng đầu FED.

Ềng m mnh, mng Jerome tái khẳng định ông sẽ không chịu ảnh hưởng từ áp lc chính trị và sẽ tiếp tục tập trung vào sứ mệnh của FED. Có hai người đặt câu hỏi cho ông Powell tại sựệi nn àgyy thứ Tư, nhưng không ai trong số họ hỏi ông về những phàn nàn của ông Trump.


Source link