Saturday , April 4 2020
Home / vietnam / Người từng bỏ nghề giáo viên để đi kinh doanh, người là thạc sĩ tại Mỹ

Người từng bỏ nghề giáo viên để đi kinh doanh, người là thạc sĩ tại MỹShark Linh – nữ "cá mập" với tấm bằng thạc sĩ Mỹ

Thái Vân Linh (Shark Linh) được biết đến như là một doanh nhân thành đạt, chị hiện là giám đốc chiến lược & Vận hành Quỹ đầu tư VinnaCapita, đồng thủ lậậờ Phil Phil Phil Phil Phil Phil

Quá khứ học hành ít ai biết 3 nữ Shark Tank Việt: Người từng bỏ nghề giáo viên để đi kinh doanh, người là thạc sĩ tại Mỹ - Ảnh 1.

Được biological Trong mùa một chị cũng là một nữ "cá mập" khiến các giám khảo nam phải kiêng dè.

Ít ai biết rằng đằng sau những thành công như hiện nay, shark Linh cũng đã từng học hành chăm chỉ như thế nào. Năm 2 tuổi chị theo gia đình định cư tại Mỹ, sau khi tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh Đại học Nam California năm 1999, chị được nhận vào làm tại một côđđợưưưưưứưưưưưưưưưư .

Quá khứ học hành ít ai biết 3 nữ Shark Tank Việt: Người từng bỏ nghề giáo viên để kini kinh doanh, người là thạc sĩ tại Mỹ - Ảnh 2.

Trong khoảng thời gian 5 năm tiếp theo Shark Linh tiếp tục đi học tiếp thị. Chị tiếp tục học lên thạc sĩ ngành quản trị kinh doanh chuyên ngành tài chính tại Đại học Pennsylvania năm 2006. Hai năm sau đó chị quyết định nghỉ việc oưởềệo Sau khi trúng tuyển vị trí giám đốc điều hành của một tập đoàn trong nước và chị đã quyết định ở hẳn Việt Nam.

Shark Phi – Từ cử nhân trái ngành đến "bà đỡ" start up Việt

Tham gia shark tank Việt Nam tuy chỉ với vai trò nhà đầu tư khách mời, thế nhưng chị Trương Lý Hoàng Phi, CEO of BSSC (Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiện )nhnhđượnhđượnhđượnhđượnhấnhềnhềnhềnhềnhềnhềnhềnhềnhềnhềnhềnhềnhềnhềnhềnhềnhềnhềnhềnhềnhềnhềnhềnhềnhềnhềnhềnhềnhềđượềề

Quá khứ học hành ít ai biết 3 nữ Shark Tank Việt: Người từng bỏ nghề giáo viên để kini kinh doanh, người là thạc sĩ tại Mỹ - Ảnh 3.

Cùng những trải nghiệm trong cộng đồng khởi nghiệp của mình, Shark Phi luôn có những góc nhìn đầu tư khác biệt so với nhiều shark khác. Dù còn rất trẻ, nhưng Shark Phi vẫn được đánh giá là một "cá mập" có kinh nghiệm khá dồi dào, với hơn 13 năm hoạt động tư vấn và đầu tư, hỗ nệtệhệtỗtợ

Shark Phi tốt nghiệp Học viện Hành chính quốc gia. Sau khi ra trường chị liên tục làm việc trái ngành như ngân hàng, viễn thông, thậm chí nữ cá mập đã từng giữ tới vị trí quản lí phòng kinh doanh và tiệạt thột .t th .t .t thết .t

Quá khứ học hành ít ai biết 3 nữ Shark Tank Việt: Người từng bỏ nghề giáo viên để kini kinh doanh, người là thạc sĩ tại Mỹ - Ảnh 4.

Sau đó, chị theo học lên thạc sĩ Quản trị kinh doanh của trường Đại học kinh tế Tp.HCM. Đồng thời tham gia phác thảo phương án khi thành đoàn thành phố muốn lập đơn vị chuyên nghiệp hóa hoạt động khởi nghiệp của những người trẻ. Đây cũng là khoảng thời gian chị bắt đầu trở thành "bà đỡ" tuyệt vời cho hàng ngàn doanh nghiệp trẻ.

Shark Liên – Từ giáo viên cấp hai đến một CEO nổi tiếng

Shark Đỗ Liên, tên thật là Đỗ Thị Kim Liên (sin năm 1968) là một doanh nhân thành đạt, nhà đầu tư tài chính, nhà ngoại giao đầy thiện chí và cống hiỉn hiỉn hiỉn hiến Hiện tại bà đảm nhiệm chức vụ Nhà sáng lập ứng dụng bảo hiểm LIAN, Lãnh sự danh dự của Nam Phi tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Quá khứ học hành ít ai biết 3 nữ Shark Tank Việt: Người từng bỏ nghề giáo viên để kini kinh doanh, người là thạc sĩ tại Mỹ - Ảnh 5.

Do gia đình có truyền thống giáo dục lâu đời nên từ lúc nhỏ bà cũng theo định hướng của gia đình, thi và học khoa ngữ văn của trường đại học Nộ ph. Sau khi tốt nghiệp bà đứng lớp giảng dạy học sinh cấp hai được vài năm, rồi quyết định chia tay sự nghiệp giảng dạy vào Nam lập nghiệp. Trước khi được đến với ngành Bảo hiểm bà cũng từng trải qua nhiều công việc khác nhau.

Với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính vừa là người trực tiếp điều hành doanh nghiệp, xuất hiện trong shark tank Việt mùa 3 với quan điểm đề cao những doanh nghiệp không chỉ biết kiếm tiền mà còn phải biết giữ tiền. Bên cạnh đó bà còn cam kết sẵn sàng đầu tư cho những start up bên ngoài nếu có đủ tố chất phát triển.

Quá khứ học hành ít ai biết 3 nữ Shark Tank Việt: Người từng bỏ nghề giáo viên để kini kinh doanh, người là thạc sĩ tại Mỹ - Ảnh 6.

Shark Phi, Shark Linh hay Shark Liên đều là 3 người phụ nữ tài giỏi, thông minh và có trí tuệ đáng ngưỡng mộ. Họ luôn xứng đáng là tấm gương để nhiều thế hệ bạn trẻ noi theo và học tập.


Source link