Tuesday , November 19 2019
Home / vietnam / Món "bánh chưng lạ vị" cho mâm cỗ ngày Tết

Món "bánh chưng lạ vị" cho mâm cỗ ngày TếtViệc cứTết đến là lại ra rạp xem phim Việt đ ở trở thành một thói quen khó bỏ ca người Việt. Ngay cả khi ngoài rạp có những thể loại phim khác, hay cả phim bom tấn cũng khó lòng chọi lại những bộ phim hài Việt ngày Tết. Cây có lẽ là một "truyền thống"

Thực n ngon n mấy nhưng ăn hoài cũng ngán

Nhìn lại phim tết trong những năm gần đây, phim hài vẫn thống lĩnh thị trường và được xem như lựa chọn an toàn cho các nhà sản xuất. Phim luôn mang vềnhững kết quả an toàn và doanh thu bao giờ cũng cao hơn những thể loại khác. Vấn đề ở đây là mùng 2, 3 Tết cứ bước chân ra rạp là lại thấy một rừng poster phim hài đôi lúc cũng hơi chán nản và … ngán. Như món bánh chưng

Hai Phượng giữa mùa phim Việt Tết 2019, món bánh chưng lạ đổi vị cho mâm cỗ ngày Tết - Ảnh 1.

Các bộ phim hài vẫn chiếm lĩnh thị trường phim

Ới với thị trường Hollywood, phim c xem là thành công nếu đáp ứng được hai đối tượng đđ là c giả và các nhà phê bình. Ở Việt Nam, các nhà làm phim chỉ có một thứ để đáp ứng, đó là thị trường và những nhu cầu của độc giả. Nghĩa là đề tài nào hotang hot, ang là xu hướng được khán giả yêu thích thì sẽnhanh chóng c các nhà làm phim đáp ứng. Ệc biệt là công thức được cả các diễn viên, ca sĩ, hotgirl ang lên ưu tiện chọn lựa là một phương án làm phim an toàn cho mình. Kể cả người có thực lực hay không. Phim có thểsẽ thu hút và mang về lợi nhuận cho nhà sản xướất ​​và ekip, nhưng về lâu về dài sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng chung của nền điện ảnhướn chất lượng chung của Vì lí do đó mà ngày càng có nhiều những phim nội dung đơn giản, kịch bản s sài gắn đầy những miếng hài vụng về ngày càng ra rạp. Thị trường phim Tết Việt về cơ bản là đơn giản, người ta chỉ cần có cái gì óđể xem, để cười haha ​​bên bạn bè, gia đình. Vậy là đủ.

Cần lắm những thương hiệu mang hơi hướm Hollywood

Để làm gì? Để nâng tầm điện ảnh Việt lên chứ còn gì. Điểm qua loạt phim Tết 2019 như Trạng Quỳnh, Cua Li V Bầu, Vu Quy i Náo, Hai Phượng… Thị trường phim Việt hiện nay cang có chuyển biến tích cực trong việc lựa chọn chủ đề. Ểiển hình là Hai Phượng, phim chọn một đề tài kháh chcc búa nhưng rất thú v hấp dẫn nhờsự nghẹt thở trong những pha hành động và tâm lý leo thang ca .ng vh tng mh hn Phim ảc bảo đả m ặ c ự h ả ộ ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề Ph Ph Phả … Điện ảnh Việt dịp Tết 2019 ã có sự đa dạng về màu sắc phim. Phim c ổ trang tươi sáng thì có Trạng Quơnh, phim tình cảm ơđ n nnh ấm áp thì chọn Cua Lại Vạ Bầu, Vu Quy Đại Náo và những ai thích chủ phim phức tạạ gay .

Hai Phượng giữa mùa phim Việt Tết 2019, món bánh chưng lạ đổi vị cho mâm cỗ ngày Tết - Ảnh 2.

Hai Phượng nổi bật lên giữa rừng phim hài Tết theo nghĩa en lẫn nghĩa bóng. Poster phim phim khán những poster phim khác hẳn nhên nổi bật nhất vì màu sắc u tối và sự tương phản ấn tượng giữa hai mảng tối sáng ấn tượng c Hai mảng tối sáng không được thể hiện qua hai màu trắng – đen mà lại là xanh dương – đỏ hồng. Ló là nỗi sợ và sự giận dữ được minh họa rõ nét qua những dòng chú thích trên poster. Giữa những poster phim Tt với dàn nhân vật vui vẻ nở những nụ cười ấm áp, chỉ có mi Ngô Thanh Vân là trợn mắt nhìn trừng trừng vào khán giả.

Hai Phượng giữa mùa phim Việt Tết 2019, món bánh chưng lạ đổi vị cho mâm cỗ ngày Tết - Ảnh 3.

Poster của Hai Phượng

Hai Phượng giữa mùa phim Việt Tết 2019, món bánh chưng lạ đổi vị cho mâm cỗ ngày Tết - Ảnh 4.

Về mặt nội dung, Hai Phượng cũng nổi bật hơn giữa rừng phim Tết 2019. Không lựa chọn con đường hài đơn giản an toàn mà lại chọn đề tài hóc búa về tình mẫu tử xen lẫn với vấn nạn bắt cóc trẻ em. N di dung của phim i ngược lại hoàn toàn xu hướng chung của phim Tết, nhưng chính vì vậy lại khiến phim trở nên nổi bật trong dịp đầu năm 2019.

Hai Phượng giữa mùa phim Việt Tết 2019, món bánh chưng lạ đổi vị cho mâm cỗ ngày Tết - Ảnh 5.

Là dự án đ iện ảnh cuối cùng trên con đường "nữ", diễn viên Ngô Thanh Cô tự mình thực hiện những pha hành động nguy hiểm, phức tạp mà không cần đến diễn viên đóng thế. Một thốrongrongrongrongrongrongrongrongrongrongrongrongrongrongrongrong Vrongrongrongrongrongrongrongrongrongrongrongrongrongrongrongrongrongrongrongrongrongrongrongrongrongrongrongrongrongrongrong gửi đến khán giả phải thật hoành tráng.

Hai Phượng đang được nhiều nước trên thế giới mua bản quyền và công chiếu trong thời gian tới. Riêng tại Việt Nam, phim sẽra rạp vào ngày 02/22/2019.


Source link